TÌM HIỂU VÀ CÁCH NHẬN BIẾT CÁC DÒNG DAO KAI

Đăng bởi thegioidaocao vào lúc 09/09/2020

KAI là thương hiệu sản xuất dao Nhật được thành lập tại Seki, Gifu, Nhật Bản, là nơi với bề dày lịch sử hơn 800 năm rèn kiếm cho những chiến binh Samurai nổi tiếng. Bằng kinh nghiệm và những kĩ năng bậc thầy, KAI luôn tập trung phát triển lưỡi kiếm, để biến những sản phẩm dao cắt nổi bật giữa những thương hiệu khác với thiết kế tinh xảo, cổ điển và hiệu quả bất ngờ trong việc làm bếp. Với rất nhiều dòng dao như vậy, làm cách nào phân biệt các dòng dao KAI? Hãy cùng Kitchen Koncept tìm hiểu nhé!

1. Dao KAI Shun Classic

Có khá nhiều dòng dao KAI được giới thiệu đến công chúng, tuy nhiên tùy từng thị trường riêng biệt chỉ xuất hiện một số dòng dao, dưới đây là những dòng dao phổ biến nhất tại các quốc gia

  Dòng dao Shun Classic là sự phối hợp hài hoà giữa loại thép truyền thống của Samurai cùng với kĩ thuật hiện đại trong việc sản xuất.Có khá nhiều dòng dao KAI được giới thiệu đến công chúng, tuy nhiên tùy từng thị trường riêng biệt chỉ xuất hiện một số dòng dao, dưới đây là những dòng dao phổ biến nhất tại các quốc gia

  • Được tạo ra bởi thép Damacus với 32 lớp.
  • Lớp lõi được tạo ra từ thép VG MAX với khả năng chống ăn mòn và cực kì cứng cáp với độ cứng 61 HRC, trong đó chứa 1% carbon và 1.5% cobalt.
  • Tay cầm được làm từ gỗ Pakka.
  • Mỗi con dao KAI Shun đều độc nhất và không thể nhầm lẫn. Với vẻ đẹp tự nhiên của thép damacus, mỗi con dao Kai Shun đều mang một tính cách khác nhau.

  Trong bộ sưu tập của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bộ dao như Bộ dao KAI Shun Classic 3 món DMS-300 hay các loại dao lẻ, dưới đây là hình ảnh của bộ dao này.

  2. Dao KAI SHUN Premier

  Đối với dòng dao Shun Premier, KAI đã phát triển dòng dao chuyên nghiệp và cao cấp với khả năng chống ăn mòn tốt và 68 lớp thép Damascus bên ngoài, ngoài ra còn được tạo vân độc đáo theo thủ công bằng cách dập kĩ thuật Tsuchime, tạo nên con dao Nhật có độ thẩm mỹ cao cùng độ sắc bén đáng kinh ngạc.

  • Tạo ra bởi 68 lớp thép Damascus chống ăn mòn.
  • Bề mặt được tạo vân dập thủ công Tsuchime hạn chế bám dính thực phẩm khi cắt.
  • Lõi chính của dao được tạo ra bởi thép VG MAX với độ cứng lên đến 61 HRC.
  • Phần tay cầm chữ "D" tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng dao.
  • Tay cầm được làm bằng gỗ Pakka.

  Trong dòng dao này, có một sản phẩm nổi bật hơn cả chính là Dao KAI Shun Premier 24cm TDM0704 chuyên dùng cắt thái thịt

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: