CÁCH BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NỒI CHẢO GANG

Đăng bởi thegioidaocao vào lúc 09/09/2020

+ Bước 1: Rửa qua nồi chảo

Hãy rửa nồi chảo gang bằng tay, không nên sử dụng máy rửa chén để rửa nồi chảo gang do chất tẩy rửa mạnh có thể làm ảnh hưởng đến độ bền. Bạn có thể sử dụng một lượng rất ít xà phòng. Nếu cảm thấy cần thiết, bạn có thể sử dụng bàn chải chuyên dụng (ví dụ như bàn chải cọ nồi Lodge hay bộ vệ sinh nồi chảo gang Lodge) để chà những thức ăn bám trên bề mặt. Đối với những mảng thức ăn bám chặt, hãy đun sôi với nước trong khoảng 3 - 5 phút, sau đó sử dụng bàn chải chuyên dụng để chà sau khi để nguội. *Lưu ý: Sau khi nấu ăn, bạn nên để nồi chảo gang thật nguội mới bắt đầu vệ sinh nồi chảo gang, nhằm tránh tình trạng sốc nhiệt ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

+ Bước 2: Lau khô bề mặt

Hãy lau khô toàn bộ bề mặt nồi chảo gang bằng khăn mềm hay khăn giấy. Nếu bạn thấy những cặn đen bám trên khăn thì cũng đừng lo lắng, chỉ cần tôi dầu lại và đó là điều hoàn toàn bình thường.

>>> Xem thêm "Hướng dẫn tôi dầu nồi chảo Lodge"

+ Bước 3: Phủ dầu hoặc sử dụng sáp chuyên dụng

Hãy phủ một lớp dầu ăn mỏng trên bề mặt, tuy nhiên bạn hãy lưu ý sử dụng dầu ăn thực vật, nếu bạn sử dụng dầu ăn động vật thì sau một thời gian nồi chảo gang của bạn có thể sẽ phát ra mùi ôi thiu. Sử dụng khăn giấy để lau bề mặt cho đến khi không còn thấm dầu vào giấy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sáp Buzzywaxx để thoa trên toàn bộ bề mặt sản phẩm một cách đơn giản nhất.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: